สิงหาคม 12, 2022

หนังผีออนไลน์

หนังผีออนไลน์

หนังผีออนไลน์

หนังผีออนไลน์ ผีสามบาท, RS Film หนังผีเรื่องแรกที่แยกแยะการเล่าเรื่องออกเป็น 3 ตอน มิได้เกี่ยวอะไรกับผีที่มีเงินแค่ 3 บาท ทั้งสามขณะแบ่งออกเป็น ‘ท่อนแขนนางรำ’ ‘น้ำมันพราย’ และ ‘หน้าจองเวร’ ในสมัยนั้นถือได้ว่าผีสามบาทมีความน่ากลัวอยู่ด้านในชั้นเชิงหนึ่งเลย ถึงคำวิพากษ์วิจารณ์จะค่อนข้างห่วยแตกไปนิดนึงก็ตาม และมีมุกฮิตล้อหนังประเด็นนี้ว่า ‘ผีที่ขึ้นรถเมล์มิได้คือผีสามบาท เพราะขาดไป 50 สตางค์’ ผู้ใดกำเนิดทันยุครถเมล์ 3 บาท 50 สตางค์จะเข้าใจ

Beetlejuice ผีขี้จุ๊ย

ผีคู่รัก มือใหม่ ควรต้องไป ขอให้ ผีนักหลอก เพี้ยน ขั้นเทพ มาช่วย หลอกคน สองสามี ภรรยา ที่เสียชีวิต ด้วยอุบัติต้นเหตุ และกลับมา สิงในบ้าน ที่หมวดเขาเคยอยู่ อย่างเป็นไปไม่ได้คัดสรรค์

ควรจะเป็นไล่ ครอบครัว สุดแปลก ที่มาซื้อบ้าน ของหมวดเขา แต่กลับ ไม่มีฝีมือ จนจะต้อง ไปขอให้ บีทเทิ้ลจูซ ผีหน้าจอมป่วนที่โปรโมทโฆษณา ว่าตัวเราเอง เป็นนักหลอก มือโปร มาช่วยสถานะการณ์ยุ่งเหยิง ๆ หนังผีออนไลน์ ก็เลยเกิดขึ้น จนนำมาซึ่งการทำให้ สองสามี ภรรยา เริ่มไม่แน่ใจ แล้วว่า ตกลง พวกเขาคิดถูก หรือไม่ถูก กันแน่ สำหรับคนไหน ที่ชอบความฮา แบบบ้า ๆ เพี้ยน ๆ จำเป็นต้องถูกใจ อย่างแน่ๆ

หนังผีออนไลน์

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง

ถูกยกขึ้นหิ้ง ว่าน่าหัวเราะ รื้นเริง ฮากระเจิง สูงที่สุด เจ๊แต๋ว (จาตุรงค์ พลบูรณ์), เจ๊การ์ตูน (ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์) และมดดำ (เอกชัย ศรีวิชัย) สาวชนิดสอง สามพี่น้อง จำเป็นที่จะต้องหนีมา เซ้งหอพัก แห่งใหม่ หนังผี เพราะเหตุว่าความโหดของ “ผีน้ำนิ่ง”

แต่กลับ ต้องมาเจอ กับความเฮี้ยน ยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าหอ แห่งนี้ สร้างทับที่ ผีนางรำ อุษามณี (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน) ซึ่งมีอันดับ ความโหด ชั้นเชิงเทพ ที่แม้แต่ ผีคู่หู คู่ฮา อย่างแพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ก็ยังช่วย หมู่เธอไม่ได้

4 แพร่ง, GTH

หนังผีเรื่องแรกของ GTH ที่เล่าออกมาเป็น 4 ขณะ 4 รสชาติ ทุกเรื่องน่ากลัวและสร้างสรรค์ทั้งนั้น เว้นแต่ว่าเรื่องที่ 3 มาแหวกแนวด้วยการเล่าเรื่องแบบน่าหัวเราะปนสยองขวัญชื่อเรื่องว่า ‘คนกลาง’ หนังผี netflix หนังผีหักมุมและน่าหัวเราะที่ได้การทำให้รู้ของ 4 นักแสดงตัวฮา ‘เอ – เผือก – เต๋อ – ชิน’ มาผ่อนคลายบรรยากาศของหนังที่โคตรจะตึงเครียดให้เบาลง ต่อจากนั้นคอนเซปต์ของคนกลางเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นสำหรับการสร้างหนังผีที่จะต้องมีสี่คนนี้เล่น มิเช่นนั้นไม่ฮา

ผีหัวขาด, พระนครฟิล์ม

หนังผีไทยเมื่อปี 2545 ซึ่งบันทึกเรื่องราวตามสไตล์หนังไทยเมื่อก่อนนี้เลยคือต้องมีตัวเอกที่เป็นผู้ผดุงคุณธรรม มีเพื่อที่จะนพระเอกที่ถูกใจหาตีนมาให้ มีนางเอกใสๆ ที่พระเอกถูกใจ มีลูกผู้กุมอำนาจเป็นก้างขวางคอ หนังผีออนไลน์ มีลิ่วล้อลูกผู้กุมอำนาจซึ่งมาทำร้ายพระเอกจนตายแปรเปลี่ยนเป็นผีมาล้างแค้นหา มีนักบ่งบอกขำขันมานำมาซึ่งการทำให้หนังฮา มีหมอผีมาปราบ ช่วงจบผีพระเอกก็ไปเกิดใหม่ เนี่ยแหละโดยประมาณนี้แหละ

บุปผาราตรี 2, สหมงคลฟิล์ม

หนังผีที่พี่ต้อม – ยุทธเลิศ อุตสาหะจะต่อจักรวาลของผีบุปผาให้น่ากลัวขึ้นไปเรื่อยๆ ภายหลังที่ภาคแรกทำมาได้อย่างดี แม้รายรับจะไม่ถึงร้อยล้านแต่ก็ทำให้นายทุนยิ้มได้ บุปผาราตรีภาคสอง เล่าต่อเหตุเพราะภาคแรกภายหลังไม่มีผู้ใดปราบผีบุปผา ได้สักที

ภาคนี้ผู้กำกับจะเอาเช่นไรต่อล่ะพี่ กิมมิคของบุปผาราตรีคือมุกล้อเลียนคน สาเหตุบ้านการเมือง ล้อเลียนหนังตัวของเราเองในยุคนั้นซึ่งภาคนี้ก็มีให้แสดงตัวอยู่ตามสไตล์ความกวนตีนในแบบพี่ต้อม

Melancholia (2011)

ภาพยนตร์ของลาร์ส ฟอน เทรียร์สำเร็จงานทางส่วนที่ใช้ในการประมวลผลและภาพที่ลึกซึ้งถึงแก่น เกี่ยวกับส่วนลึกที่เป็นอันตรายจากการถอนตัวทางดวงใจและภาวะซึมเศร้า รูปขนาดใหญ่และปราณีตที่ฟอน เทรียร์ใช้ ส่งผลให้เราเข้าใจในเรื่องโลกภายในของจัสติน (เคิร์สเทน ดันสต์) ในขณะเดียวกันก็สื่อให้พวกเราเห็นว่าการดำรงอยู่ของมนุษย์นั้นสั้นและไร้นัยสำคัญ (ชีวิตนี้ช่างไร้สาระ) มันเต็มไปด้วยความว่างเปล่า

ฉากแรกของภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกเจาะจงให้เป็นฉากการแต่งงานที่ใกล้จะเกิดขึ้นของจัสติน แม้จะมีความเย้ายวนใจที่รายล้อมอยู่รอบตัวเธอ แต่การถอนตัวของเธอไปจากงานนั้นแจ่มแจ้งและชัดเจน หนังผี หนังผี สิ่งนี้อำนวยความสะดวกโดยวิธีใช้ฉากและกล้องอย่างมากใหญ่ของ von Trier

องก์ลำดับที่สอง เล่าเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่เหนือข้อขัดแย้งส่วนบุคคลของจัสติน การเผชิญหน้ากับวิกฤตอัตถิภาวนิยมของดาวเคราะห์ดวงอื่นที่พุ่งเข้าหาโลก สิ่งนี้เสนอแนะเป็นช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวัง ความสิ้นหวังที่มิได้ระบุไว้เพื่อจัสตินและน้องสาวของเธอ (ชาร์ล็อตต์ เกนส์เบิร์ก) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอย่างมาก von Trier ได้ใช้รูปที่ยิ่งใหญ่และท่วมท้นเกี่ยวกับความขาดหายนะ ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นอยู่กับโลก เพื่อเตือนพวกเราถึงความเด็ดเดี่ยวและความไม่มีอำนาจของมนุษย์ ในระยะเวลาที่เกิดภัยพิบัติด้านสภาพแวดล้อม

Her Private Life : โลกอีกใบของยัยแฟนเกิร์ล

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix ที่เหมาะสำหรับคนเป็นติ่งอะไรสักอย่างได้เป็นอย่างดี ซึ่งซีรี่ย์โรแมนติกคอมเมดี้หัวข้อนี้ได้เล่าถึงเรื่องของ ซองด็อกมี สาวสวยที่มีบทบาทสำหรับเพื่อการชมแลแกลอรี่ต่างๆ ถ้าชมจากภายนอกเธอเป็นผู้คนที่สวย มีหน้าที่การงานที่ดีกับชีวิตดีดี แต่เธอก็มีความลับที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่ด้วย นั่นก็คือการเป็นติ่งไอดอลชื่อราว และผู้คนที่เข้าใจนี้เข้าก็คือ ไรอัน โกลด์ เจ้านายใหม่ของเธอ เขาเริ่มต้นจากการติดตามความเป็นติ่งของเธอ แต่หลังต่อจากนั้นก็เริ่มต้นแปลงความรู้สึก และเป็นการเริ่มตั้งแต่ต้นของความเกี่ยวเนื่องครั้งใหม่ด้วย

What We Do In The Shadows (2014)

เป็นหนังสารคดีตามติดชีวิตแวมไพร์สี่ตนที่อาศัยอยู่ในบ้านข้างหลังใหญ่ว่าในแต่ละวันหมู่เขาทำอะไรบ้างในสมัยเดี๋ยวนี้ ตั้งแต่ตื่นนอนณ เวลาค่ำยันเข้านอนขณะเช้า

Sand Castle

อีกหนึ่งภาพยนตร์สงครามที่ผลิตจากเรื่องราวที่ผ่านมาจริงของ Chris Roessner นำชี้ให้เห็นโดยนักส่อให้เห็นหนุ่มมากสมรรถนะอย่าง Nicholas Hoult เหตุการณ์ของพลทหารที่มิได้เต็มใจไปสู้รบ แต่ที่จำเป็นต้องเดินเข้าสู่สมรภูมิรบนั่นก็เพราะเขาควรจะเป็นทุนเพื่อที่จะไปเรียนรู้ต่อ

ตัวหนังฉายรูปสถานะการณ์ของสงครามอิรักในเวลาต้น และภารกิจของพลทหาร ที่เมื่อมองข้ามกระสุนปืนและเขม่าควัน ก็จะประสบว่าชีวิตหนึ่งนั้นที่เพียงแค่ควรจะเป็นทุนไปศึกษาต่อควรต้องมากระเสือกกระสนดิ้นรน มานะที่จะมีชีวิตรอดในสงครามที่ตัวของเราเองไม่รู้อีโหน่อีเหน่ใด ๆ

ถึงแม้ใครผู้คนจำนวนมากจะพูดเขาเลือกเฟ้นหนทางนี้เอง หนังผีออนไลน์ ก็อาจจะควรต้องยอมรับชะตากรรมที่เลือกเฟ้นไว้ แต่แล้วความตายเพียงวินาทีที่กระสุนปืนเฉียดหัวนั่นคือสิ่งที่พลทหาร ผู้ซึ่งในอีกสถานภาพหนึ่งก็คือคนทั่วไป จำเป็นที่จะต้องมาพบประสบพบเห็นจริง ๆ หรือ? ถ้าแค่เพียงไม่มีสงคราม ชีวิตของเพื่อจะนร่วมรบและตัวเขาเอง มีเหตุมีผลอะไรที่จะต้องทำให้มาประสบหน้ากับสงครามที่ไม่ควรจะเกิดเสียด้วยซ้ำ

The Silence of the Lambs (1991)

คลาริซ สตาร์ลิ่ง (โจดี้ ฟอสเตอร์) เอฟบีไอสาว ได้รับมอบหมายให้ตามหาผู้หญิงสาวผู้สูญขาดหาย เพื่อช่วยชีวิตเธอคนนั้นจากฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตผู้ชอบถลกหนังเหยื่อทุกราย และเพื่อที่จะทำความรู้ความเข้าใจความคิดเบื้องลึกของฆาตกรได้เพิ่มขึ้น คลาลิซ จึงได้เข้าไปหาเพื่อที่จะเสวนากับฆาตกรโรคจิตอีกคนที่ถูกจำคุกอยู่ คือ ฮันนิบาล เลกเตอร์ (แอนโธนี่ ฮอปกิ้นส์) ผู้เคยเป็นถึงจิตแพทย์และยังฉลาดเฉลียวเป็นกรด คลาริซ มีความต้องการให้ ฮันนิบาล ช่วยในการตามหาฆาตกรก็เลยมานะทำทุกแนวทางให้ ฮันนิบาล ยอมเผยข้อมูลที่มีคุณประโยชน์กับการช่วยเหลือเหยื่อครั้งนี้ของเธอให้ได้

HER (2013)

สายรักหนังอินดี้คนไหนกันแน่ยังไม่เคยชมเรื่องนี้สารภาพออกมาช่วงนี้! ภาพยนตร์เรื่อง HER จะต้องกล่าวเลยว่าเป็นรูปยนตร์ที่ได้รับค่าตอบแทนมากมายหลายๆแขนง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ mood & tone ของภาพที่มีสีสวยงดงามจนเป็นที่ความทรงจำอย่างสี Warm Tone รูปหนังโทนอุ่น ๆ ละมุนตาที่ชวนมองตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่อง HER คือหนังของคนเหงาที่จริงจริงและได้รับการขึ้นหิ้งเลยว่าชมแล้วเหงาจริงอะไรจริง คนไหนคัดสรรค์จะชมขณะดึก ๆ คนเดียว ขอเตือนว่าคงจะจะเจ็บปวดปางตายไปเลยนะจ๊ะ แต่ก็ไม่เสนอแนะให้เป็นห่วงใด ๆ หนังผีออนไลน์ เนื่องจากว่าหนังเรื่องนี้มีอะไรแอบซ่อนอยู่ คงจะไม่ได้ตื่นเต้นหวือหวาชวนลุ้น แต่ก็ไม่พูดเลยว่าไม่ธรรมดาแน่ๆ ข้างในเรื่องจะเหมือนเป็นระหว่างสมัยสมัยที่บ้านเมืองเจริญมาก ระบบดำเนินการงานเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามามีหน้าที่มากขึ้น แต่ทำไมความเหงาในใจมนุษย์พวกเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง?

This is My Love ผมเรียกเธอว่าความรัก

ความรักส่งผลให้เขายอมทำทุกสิ่ง แม้ว่าจะต้องทำไม่ถูกศีลธรรมก็ตาม อึนโฮ หนุ่มนักส่อให้เห็นชื่อเรื่องดังที่เฝ้าตามหาสตรีที่เป็นรักแรกที่เคยพลัดพรากกันไปเมื่อ 20 ปีก่อน เขาถ่ายทอดเหตุการณ์ออกเป็นหนังสือจนได้เจอกับเธออีกกครั้ง แต่เขาก็ได้เช่นกันพบว่าหญิงสาวคนนั้นกลับแต่งงานไปกับเพศชายผู้อื่นแล้ว แม้ว่าคงอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต่อข้อกำหนดสังคม แต่เขาก็ยังยืนยันที่จะรักและรอเธอถัดไป

The Sixth Sense (1999)

โคล เซียร์ (ฮาร์ลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์) หนูน้อยอายุ 8 ขวบ ซึ่งไม่อาจจะมีชีวิตสงบสุขดั่งตัวอย่างเช่นเด็กไม่มีเดียงสาวัยเดียวกันได้ สืบเนื่องจากว่าถูกความลับบางสิ่งบางอย่างที่เขาไม่กล้าเผยต่อผู้ใดกันแน่ ตามรังควานจิตมิได้หยุดหย่อน ปัญหาไม่แน่ชัดที่ว่า คือ เขาสัมผัสกับสสารไร้ตัวตน หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ผี! ในอีกภพหนึ่งได้

The Lost City ผจญภัยนครสาบสูญ

เรื่องย่อ : เหตุการณ์ของ “ลอเร็ตตา เสจ” นักเขียนนิยายผจญภัย ที่ปฏิบัติการร่วมกับนายแบบสุดหล่อ เพื่อจะให้เขามาขึ้นปกนิยายของเธอ แต่และก็มีเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้หมู่เขาจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังสถานที่แปลกประหลาด ทำให้มีการเกิดการผจญภัยในป่าครั้งใหม่ หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย แชนนิ่ง เททัม, แซนดร้า บูลล็อก, แบรด พิตต์ และแดเนียล แรดคลิฟฟ์

shababhail