ตุลาคม 7, 2022

หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี แนะนำ Eli หนังสยองขวัญอีกหนึ่งเรื่องที่เข้า Netflix ไปเมื่อปี 2019 แม้ว่าจะเข้าไปได้สักพัก แต่ด้วยเนื้อเรื่องก็จึงควรแนะนำให้ทุกท่านได้ดู เรื่องนี้จะมาในแนวลัทธิ ว่าด้วยเหตุการณ์ของเด็กชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า อีไล ได้ป่วยเป็นโรคที่ไม่ทราบสาสาเหตุ และยังไม่มีการรักษาที่กระจ่าง โดยอาการของอีไลคือจะไม่สามารถรับรู้กับอากาศในโลกมนุษย์ได้ไม่งั้นจะเกิดอากาศแพ้ ผื่นขึ้นตัวแดงกระทั่งหายใจไม่ออก บิดามารดาของอีไลก็บากบั่นอย่างหนักเพื่อหาแนวทางทางมารักษาอีไล จนกระทั่งไปพบเจอกับสถาบันหนึ่งที่เปิดขึ้นมามีระบบการรักษาอย่างเข้มข้นและดูราวกับว่าไม่มีอันตราย นำมาซึ่งการทำให้บิดามารดาของอีไล และอีไลเองตกลงใจเข้ารับการรักษาที่ตรงนั้น

หนังผี หนังผี เรื่อง IT

เหตุการณ์หมู่เด็กขี้แพ้ที่ควรต้องสู้กับความกลัวของตน โดยมี เพนนี ไวส์ ตัวตลกสุดหลอนมาตามปั่นประสาทกันช่วงเวลากลางวันแสกๆ ซึ่งความกลัวของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป แต่เพนนี ไวส์ จะทำสิ่งเหล่านั้นให้สมจริง และสยดสยองที่สุด เอาเป็นว่า คนไหนที่ยังไม่ชม ดูเถอะจ้ะ สตีเฟ่น คิง ไม่นำมาซึ่งการทำให้ความหวังพังทลายจริงๆ

The Maid สาวลับใช้

เป็นเรื่องดังของบ้านหลังใหญ่ที่นิยมจะแปลงคนใช้ประจำ จนมาถึง จอย สาวใช้ผมสั้นรูปพรรณน่ารักที่พึ่งย้ายเข้ามาดำเนินการงาน แต่เธอก็ค่อยๆเริ่มเข้าใจดังของผู้คนในบ้านที่ผิดแปลกไป หนังผี หนังผี ทำให้เธอยิ่งสงสัยเข้าไปอีก และเมื่อเธอตามสืบสถานะการณ์ของคนในบ้านกลับไม่มีผู้ใดกล้าที่จะเอ่ยถึง ก่อให้เกิดการไขความลับอันน่าสะพรึงกลัวที่ซ่อนอยู่ใต้ชายคาข้างหลังนี้

หนังผี หนังผี

The Ring

หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ขึ้นแท่นความหลอนชั่วนิจนิรันดร์ เหตุการณ์เกี่ยวกับคลิบวิดีโอที่ถูกต้องคำสาปมรณะจากความแค้นหาของผีสาวชุดสว่างผมยาวชื่อเรื่อง “ซาดาโกะ” ที่ใครก็ตามได้ชม VDO นี้ก็ควรต้องตายด้านในเจ็ดวัน โดยหนังเรื่องนี้มีทั้งรูปแบบจากเอเชียและฮอลลีวูดที่นำไปรีเมคให้ได้เฟ้นกัน แต่การันตีว่าหนังทั้งสองรูปแบบจะทำให้ผวาทุกครั้งที่กดดู

Paranormal Activity

ถ้าอยากดูหนังผีที่จะทำให้พวกเราหวาดระแวงเมื่อใดก็ตามเดินในบ้าน Paranormal Activity เป็นหนังสยองขวัญที่จะให้หมวดพวกเราปรากฏมุมมองผ่านกล้องวงจรปิดที่อยู่ดีๆก็มีเหตุการณ์สุดประหลาดที่เกิดขึ้นมาแบบไม่มีเหตุมีผล ในสถานการณ์วิธีใช้ชีวิตของตัวละครแบบเรียลสุดๆ ส่งผลให้ทวีคูณความหลอนเป็นอย่างมาก โดยขอชี้แนะว่าหากไม่จิตแข็งอย่าชมที่บ้านคนเดียว ด้วยเหตุว่านั่นจะก่อให้คุณไม่กล้าเดินออกไปจากห้องตอนกลางคืน

พี่มากพระโขนง

หนังขบขันสยองขวัญนี้ เพื่อจะนๆ ของพ่อมากเพียงควรจะเป็นคุ้มครองป้องกันเขา แต่แม่นากไม่ยอมให้เรื่องเล็กๆ อย่างความตายมาขวางกั้นรักแท้ที่เธอมีให้พ่อมาก

Apostle หรือ ล่าลัทธิอำมหิต

หนังสยองขวัญแนวลัทธิ ที่ได้ Netflix มาเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งที่ต้องการบอกต่อให้ทุกคนได้ชม ซึ่งหัวข้อนี้ก็ได้เช่นกัน พระเอกหน้าหล่อสุดแซ่บอย่าง Dan Steve มารับบทบาทหลัก เหตุการณ์ในเรื่องกำเนิดขึ้นในปี 1905 โทมัส ริชาร์ดสัน เจอว่าน้องสาวของเขา ถูกลัทธิประหลาดลักพาตัวไปยังเกาะแห่งหนึ่งเพื่อที่จะเรียกค่าไถ่ เขาก็เลยแฝงตัวเป็นผู้คนที่ประสงค์จะย้ายไปอยู่ยังเกาะแห่งนี้ เมื่อสัญจรมาถึงเขากลับรู้สึกได้ถึงความรังเกียจมาพากลและสถานะการณ์แปลกประหลาดอันน่าพิศวงเกินคาดคิด เขาจะสามารถช่วยน้องสาวออกมาจากเกาะได้บ้างมั๊ย

ทั้งเนื้อเรื่องและความพิศวงที่เกิดขึ้นภายในเรื่อง ส่งผลให้หัวข้อนี้น่าสนใจและเป็นหนังสยองขวัญอีกหนึ่งเรื่องซึ่งสามารถกวาดคะแนนจาก tomatoes ได้ถึง 79% ในตอนแรก ขณะกลาง และช่วงท้ายของหนังมีความน่าตื่นเต้นแตกต่างกันมาก ส่งผลให้หัวข้อนี้ไม่น่าเบื่อเลย น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ในระหว่างที่ใส่ความน่ากลัว หนังผี หนังผี แบบน่าสะอิดสะเอียน ก็ทำเป็นแล้วได้ถึงสุดๆ พูดได้เลยว่าเกือบต้องปิดตาชมอย่างยิ่งจริงๆ และในระหว่างสยองขวัญแบบผีๆ ก็หลอกคนดูได้สุดฤทธิ์ หรือจะเป็นขณะแอคชั่นก็ครึกครื้นและบู๊กันพอเหมาะสมเลย หัวข้อนี้ก็เลยตอบปัญหามาก เบิกบาน มีครบทุกรสชาติ ไม่แนะนำให้พลาด ขอให้คะแนนสำหรับเรื่องนี้ 9/10

เพื่อนสนิท DEAR DAKANDA (movie)

ผู้คนจำนวนมากล้วนเคยอยู่ในสถานภาพแอบรักเพื่อที่จะนสนิทกันมาทั้งนั้น ความรักมักกำเนิดไม่เลือกเฟ้นที่คัดสรรค์ณ เวลา และบางเวลาก็ไม่เลือกเฟ้นบุคคล ความรักเกิดเรื่องเหนือการควบคุมจริงๆ กับผู้คนที่ควรจะจะรักก็ไม่รัก ดันไปรักคนที่ไม่แนะนำให้นี่แหละ กับเพื่อที่จะนพออยู่ร่วมกันไปยาวนานๆ บางทีอาจกำเนิดความถูกใจต่อกัน เกิดช่วงเวลาดีๆ จนนำมาซึ่งเป็นความรักได้ตอนท้าย

เพื่อหัวข้อนี้ทุกคนล้วนเคยชม และจะต้องบอกว่าเป็นอีกหนังที่ดี ความรักที่ไม่แนะนำให้จะเกิดขึ้นด้วยเหตุว่ามันเป็นความรักที่เกินเลยกว่าคำว่า “เพื่อนสนิท” หนังในตำช้านานเช่นนี้จะพลาดกันได้ไง เป็นหนังแห่งการแอบรักอย่างแท้จริง หากคนไหนยังไม่เคยชมห้ามพลาดเฉียบขาดเลย !! แต่ถ้าผู้ใดเคยชมแล้ว มาย้อนระลึกถึง ‘ดากานดา’ กับ ‘ไข่ย้อย’ กันหน่อย รับรองซึ้ง เศร้า แต่ยังได้รอยยิ้มกลับไปภายหลังจากชมแน่ๆค้าบ

The Evil Dead (1981)

หนังสยองลำดับชั้นตำช้านานของผู้กำกับ Sam Raimi นี่คือผลงานแจ้งเกิดเรื่องแรกของเขาครับผม เรื่องของวัยรุ่น 5 คน นำโดย แอชลี่ย์ วิลเลี่ยมส์ (Bruce Campbell) ได้สัญจรไปพักร้อนในบ้านร้างกลางป่า แล้วก็ได้ไปปลุกวิญญาณร้ายเข้าโดยไม่ได้เอาใจใส่ ทีนี้หมวดเขาแต่ละรายก็โดนผีสิงกัน มีตายบ้างรอดบ้าง แต่หมู่เขาจะเล่นงานมันได้ยังไง

Slither (2006)

เมืองเล็ก ๆ หนแห่งึ่งถูกครอบครองโดยมนุษย์ต่างดาวนำมาซึ่งการทำให้ผู้อยู่อาศัยเปลี่ยนเป็นซอมบี้และสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ทุกเวอร์ชั่น วีห์ลซี่ ก็เหมือนเมืองเล็ก ๆ ทั่วไปในอเมริกาที่สงบสวยงาม ผู้คนในเมืองต่างรักสันโดษ แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังเสน่ห์เหล่านี้ก็มีสิ่งแปลกปลอมและชั่วร้ายอะไรบางอย่างได้สัญจรจากนอกโลกและพุ่งตกมาในเมืองแห่งนี แกรนต์ (Michael Rooker) ชายหนุ่มที่มีฐานะร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายคนหนึ่งในเมือง เป็นคนแรกที่ได้เผชิญหน้ากับตัวอ่อนของเจ้าสัตว์ประหลาดจากนอกโลก และจากช่วงกลางคืนนั้นแกรนต์ก็มีความประพฤติปฏิบัติเปลี่ยนไปอย่างประหลาด

จนเป็นที่สงสัยของ สตาร์ล่า (Elizabeth Banks) ภรรยาสาวแสนสวยของแกรนด์ ใบรับเงิน พาร์ดี้ (Nathan Fillion) นายอำเภอของเมือง ซึ่งแอบถูกใจสตาร์ล่ามาตั้งแต่เธอยังไร้ครอบครัว จนกระทั่งปัจจุบันนี้เค้าก็ยังมีใจให้เธออยู่ห่าง ๆ ใบเสร็จรับเงินได้รับแจ้งถึงเหตุการณ์ประหลาด ๆ ในเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ เริ่มจากสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านเริ่มหายไปทีละตัวสองตัว แล้วหลังจากนั้นก็มีคนสูญหายตามมา และดูราวกับว่าเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลจะเชี่ยมโยงไปยังแกรนต์ ส่งผลให้ใบรับเงินจะต้องเริ่มตามสืบเรื่องราวทั้งสิ้น และเค้าก็ได้เช่นกันเผชิญกับกับจริงๆแล้วที่น่าสยดสยองว่าทั้งหมดทั้งมวลเป็นฝีมือของคือ สิ่งมีชีวิตสุดสยองจากนอกโลกที่ต้องการเขมือบทุกชีวิตบนโลกนี้ให้สิ้นซาก และเมืองวีห์ลซี่ก็คือจุดมุ่งหมายแรกของหมวดหมู่มัน

The Nursery (2016) เนอสเซอรี่เลี้ยงผี (2016)

ในขณะปลายราชวงศ์หยวน ผู้คนนิยมกินเนื้อกันอย่างแพร่หลาย โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากเนื้อของเด็กทารก พวกบ้านหลินถาง ที่อยู่ติดกับแม่น้้าฮวาย ได้รับความลำบากจากเหล่าทหารที่เขยื้อนทัพผ่านมาและเข้ายึดหมวดหมู่บ้าน ในคืนนั้นเองทหารได้จับเด็กทารกในพวกบ้านมาทำเป็นอาหารเลี้ยงกองทัพ หนังผีออนไลน์ ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นเหล่าบรรดาแม่ที่สูญเสียลูกก็เลยทำพิธีเรียกวิญญาณของเด็กทารกที่โดนฆ่าให้กลับมาแก้แค้น ผ่านไปหลากหลายร้อยปี เหมิง เส้าฮุย

จิตกรหนุ่มผู้ซึ่งกำเนิดในหมวดบ้านหลินถางแต่ได้ย้ายออกมาอยู่เมืองใหญ่ตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยการที่เค้าสูญเสียความทรงจ้าบางสิ่งบางอย่างในวัยอนุบาลไป ท้าให้เขาตัดสินใจกลับไปที่หมวดบ้านหลินถางเพื่อตามหาที่จริง โดยมี เหย่ จื่อเฟย (มิน พีชญา) แฟนสาวของ เหมิง เส้าฮุย ที่ออกติดตามคนรัก เพื่อที่จะกลับไปที่ ๆ สถานะการณ์ต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ต้น ท้าให้ทั้งสองได้ประสบพบเห็นกับเรื่องไม่น้อยเลยทีเดียว และเบื้องหน้าเบื้องหลังความลับอันด้ามจับืดก็ค่อย ๆ เผยตัวออกมา

Jack Attack, Demonic Toys (1992)

แค่เห็นได้ชัดหน้า Jack Attack ของเล่นตัวขำขันที่ใบหน้าเหมือนเพนนีไวซ์ก็อาจจะนำมาซึ่งการทำให้หลายๆคนรับรู้สยองแล้ว แต่ทราบหรือเปล่าว่าเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ยังชวนให้สยองยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าเกิดเรื่องอย่างกับของตำรวจที่กำลังไล่จับผู้ร้ายในโรงงานของเล่น ซึ่งมีเหล่าตุ๊กตาและของเล่นผีสิง รอให้ปลุกวิญญาณขึ้นมาอาละวาดอยู่ และแน่ๆว่าหมู่มันก็ได้ฟื้นขึ้นมาสร้างความสยดสยองประเภทที่นำมาซึ่งการทำให้เราไม่ได้อยากต้องการเล่นของเล่นไปอีกนาน

Hospital Playlist : เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix แนวอบอุ่นใจปนความเหงาและความรักของเพื่อที่จะนที่มีต่อกันอย่างนาน ประเด็นนี้ได้เอ่ยถึงชีวิตของหมอ 5 คนที่เป็นเพื่อที่จะนกันมานานกว่า 20 ปี ซึ่งพวกเขาได้เริ่มต้นเรียนร่วมกันมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปี 2019 ก็ยังอาจจะเป็นเพื่อที่จะนที่ดีต่อกันเสมอมา ซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ได้เพียงดำเนินไปแค่การรักษา หรือหลักการทำงานของหมอ และพยาบาลอย่างเดียวเพียงแค่นั้น แต่ยังเล่าถึงความเกี่ยวข้องที่ดีของหมู่เพื่อที่จะนทั้ง 5 คน เกี่ยวกับความเข้าใจการใช้ชีวิตของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย อ่านพลอตเรื่องแล้วคงจะจะรู้สึกว่าเป็นซีรีย์เนือยๆ แต่ความจริงแล้วเนื้อเรื่องนั้นดึงคนชมได้อย่างไม่น่าเชื่อเรื่อง แน่นอนว่าได้ผู้กำกับความสามารถดี ชินวอนโฮ และเขียนบทโดย อีอูหน้าจองที่สร้างซีรี่ย์กินใจมาแล้วเยอะมากๆ

Event Horizon (ผีในอวกาศ)

เปิดเรื่องก็มีปมให้ลุ้นระทึก ชวนทุกคนมาดูว่า หนังผี netflix ลูกเรือจะได้เจอกับชะตากรรมที่น่าสยดสยองบนยานนรกลำนี้ แม้ว่าจะเป็นหนังเก่าเมื่อราวกับ 20 ปีที่แล้ว แต่ความสยองและความมันส์ไม่เก่าเลย หนังไม่น่าใช่แค่ผีหลอกบนอวกาศ แต่หนังเล่นกับความกลัวของคนเราที่ไม่คงคาดคาดคะเนได้ว่าในความดำมืดของห้วงอวกาศ มีอะไรรออยู่ บอกเลยว่าความน่ากลัวตื่นเต้นไม่ล้าสมัยเลยแม้จะผ่านมานานแล้วก็ตาม

Don’t Breathe (2016) ลมขาดหายใจสั่งตาย บรรยายไทย
ภายหลังจากแรงกดดันต่างๆจากครอบครัว ส่งผลให้ร็อคกี้ แก็งมิจฉาชีพที่ออกขโมยตามบ้าน ตัดสินใจทำการปล้นเงินหนึ่งครั้งและครั้งสุดท้าย โดยจุดมุ่งหมายคือชายตาบอด โดยหมู่เขาไม่ทราบเลยว่า หมวดหมู่เขาเลือกปล้นบ้านผิดข้างหลังเสียแล้ว

Annabelle (ผีตุ๊กตา)

ถ้าจะพูดถึงหนังผี แนวสิ่งของ คงไม่มีใครปฎิเสธได้ว่าบรรดาสิ่งของทั้งหมดในบ้านเจ้าตุ๊กตานี่แหละที่ทำเราขนลุกจำนวนเยอะที่สุด ตุ๊กตาผีแอนนาเบล ที่ออกมาหลายๆภาค รูปพรรณหน้าความหลอนไม่แปลง แค่ไม่ขยับตัวก็หลอนแล้ว บันทึกเรื่องราวถึงบ้านของครอบครัว เอ็ดและวอร์เรน สองสามีภรรยานักปราบผี เราจะได้เห็นของสะสมบรรดาผีต่างๆ ที่ได้เก็บไว้ ความผวาความหลอนก็ยังอาจจะแสดงตัวผีแว๊บๆ มาให้ตระหนกตกใจเล่น หนังชมบันเทิงใจดี มีออกแนววัยรุ่น แอบมีมุขน่าหัวเราะขำๆ

The Nun (ผีแม่ชี)

มาด้านอาชีพที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราจำเป็นที่จะต้องขยาดแน่หากเจอผี นั้นคือแม่ชี นักบุญ ด้วยเหตุว่าการปฏิบัติงานสายอาชีพนี้ที่ต้องอยู่ในโบสถ์และวิหารเก่าแก่ น่าจะมีบทความสยองไม่บางส่วน หนังสยองขวัญเกี่ยวกับผีแม่ชีนี้ จะเล่าถึงปีศาจร้ายจำแลงร่างสิงแม่ชี ความเหี้ยนของผีก็หลอกได้กระทั้งบาทหลวง แม่ชีทั้งคณะ เนื้อเรื่องมีการหักมุมอยู่บ้าง ถือได้ว่าบันเทิงใจพอตัว

shababhail